Cách Sử Dụng Creatine để đạt Hiệu Quả Tối ưu Cho Gymer

Sau đó, tại các cơ bắp, cơ thể sẽ chuyển đổi creatine trở nên creatine phosphate. Đây là một hợp chất hữu cơ có thể tạo ra adenosine triphosphate (ATP) qua quá trình xúc tác. Nếu bạn chưa biết, ATP là được coi như là một nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất của cơ bắp. Trong quá trình tập luyện. ATP thường sẽ giảm đi nhanh chóng.Nhưng giả dụ bổ sung creatine, chúng sẽ được khôi phục trở lại. Giúp cơ thể vận động những cơn co thắt cơ bắp để tăng lợi ích hoạt động của cơ bắp. Nói tóm lại, creatine là một dưỡng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Đây cũng đó là lý do creatine được quan tâm sử dụng như một cách để bổ sung năng lượng và nâng cao hiệu suất hoạt động cho dân thể thao, thể hình trong các buổi luyện tập. Cách sử dụng Creatine như thế nào?

Cách sử dụng creatine để đạt công dụng tối ưu cho gymer cần căn cứ vào liều lượng quan tâm sử dụng cùng thời điểm luyện tập. Thông thường, thân thể con người sẽ chưa tới 120g creatine. 95% trong hàm lượng creatine đó sẽ được lưu trữ ở cơ xương. 5 – 7 ngày đầu: Tiêu thụ 20g creatine. 5 – 10g/ngày. 20g creatine mỗi giai đoạn trong ngày. Lưu ý rằng, dù rằng chưa có nghiên cứu cụ thể nào phản đối về việc luyện tập creatine lâu dài. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng và thể hình thường khuyến khích chỉ nên quan tâm creatine theo chu kỳ 4 tuần. Hoặc theo chu kỳ dài hạn nhưng chỉ đối đa trong 9 tuần. Tuần 1: 20g creatine/ngày chia làm 4 liều dùng. Tuần 5 – 8: Ngưng sử dụng creatine. Tuần 1: 20g creatine/ngày chia làm 4 liều dùng.

Trong quá trình luyện tập creatine, bạn cũng nên lưu ý uống thật nhiều nước. Bởi khi nạp vào cơ thể, creatine sẽ gây ra tình trạng giữ nước ở các mô cơ bắp. Nếu không uống đủ nước, nó không chỉ gây mất nước cho thân thể mà còn khiến creatine có thể bị giảm hiệu quả. Có nên dùng whey protein? Khi nắm được cách sử dụng creatine ra sao cho công dụng, đối cùng với người luyện tập thể dục thể thao, hoạt chất này có thể đem lại vô vàn các lợi ích tuyệt vời. Nổi trội nhất trong số đó chính là creatine giúp cung cấp một nguồn năng lượng khổng lồ cho thân thể của bạn. Điều này cho phép người luyện tập có thể xúc tiến bản thân đột phá mọi giới hạn để luyện tập lâu hơn, dai sức hơn. Bổ trợ cho sự tăng trưởng của cơ bắp trong cả dài hạn và ngắn hạn.

Tuần 8 – 9: Ngưng quan tâm creatine. Nhìn chung, cả 2 cách thức nêu trên đều cho công dụng khá hăng hái. Bạn có thể thử cả 2 cách sử dụng creatine này để tìm ra phương pháp nào phù hợp và ưa thích với bản thân hơn qua quá trình quan tâm sử dụng. Bên cạnh liều lượng tập luyện, các bạn cũng nên lưu ý tới thời khắc quan tâm các thực phẩm bổ sung chứa creatine. Thực tế, chưa có nghiên cứu cụ thể nào xác minh đâu mới là thời kì lý tưởng để bổ sung creatine vào trong cơ thể. Tuy nhiên, với tác dụng và chức năng của creatine, chúng ta cũng có thể rất dễ dàng nhận thấy rằng khi tập luyện thể dục thể thao là thời khắc khá lý tưởng để sử dụng hoạt chất này. Theo đó, chúng ta có thể luyện tập creatine ở các bữa ăn trước và/hoặc sau tập.

Cùng với whey protein hay bcaa, creatine cũng là một trong những cái tên khá quen thuộc đối với những người đã và đang chơi thể thao hay tập gym. Thế nhưng, không nên ai cũng biết cách sử dụng creatine sao cho lợi ích và an toàn nhất. Nếu đang có ý định tập luyện các thực phẩm bổ sung creatine, các bạn không nên bỏ qua những chia sẻ tiếp dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé! Creatine là chất gì? Creatine được biết đến là một dưỡng chất tự nhiên có sẵn trong thân thể của con người. Chúng ta cũng có thể bổ sung creatine thông qua các thực phẩm tự nhiên hàng ngày. Điển chừng như cá hồi, cá ngừ, cá trích, thịt bò, thịt lợn hay quả nam việt quất… Trong thân thể, gan, tụy, thận là nơi sẽ sản xuất ra creatine. Khi được sản xuất ra, creatine sẽ được vận chuyển tới các cơ bắp thông qua mạch máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *